Chi tiết sản phẩm

Quýt thái vựa trái cây bình tân

Quýt đường Thái Lan

Quýt đường Thái Lan có hai loại là quýt đường không hạt và quýt đường Thái có hạt. Giống quýt đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan là loại quýt siêu ngọt, vỏ mỏng, dễ tách múi, hương thơm nhẹ rất được ưa thích. Ngày nay, mô hình trồng quýt thái lan đang được nhân rộng ở một số tỉnh miền Tây. Cây quýt đường Thái Lan ưa nắng và có thể trồng nhiều vụ trong năm, cho trái đều. Mang lại lợi ích kinh tế cho bà con nông dân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm của giống quýt thái không hạt và có hạt nhé.

ĐẶC ĐIỂM QUÝT ĐƯỜNG THÁI LAN

Giống quýt Thái Lan cây trưởng thành cao tầm 3,5m, tán lá vào khoảng 2m. Thân nhỏ, rễ cọc và chùm, thích hợp với cả vùng đất phèn, mặn. Cây quýt đường Thái Lan có thể thu hoạch lứa đầu sau 2 năm, trái quýt có nhiều đặc điểm riêng biệt khác với một số giống quýt đường Việt Nam.

Về ngoại hình

Quýt đường Thái Lan cho trái to từ 100-150gr/trái (từ 5-7 trái/kg). Trái khi lớn có màu xanh, chín dần chuyển sang màu cam đỏ đẹp mắt. Vỏ quýt mỏng và có nhiều vết “da cam” sần sùi, rất thơm cho chứa tinh dầu. Trái hình cầu, hơi dẹp ở hai đầu.

Về hương vị

Quýt đường Thái Lan là giống quýt thuần ngọt, không có vị chua. Trái xanh có vị nhạt và ít nước, càng chín càng ngọt, tép quýt to, mọng nước. Quýt đường Thái  có hai loại: có hạt và không hạt. Riêng loại có hạt cũng chỉ từ 8-10 hạt/trái, mỗi trái 6-8 múi.

Đôi điều về Quýt đường Thái Lan bạn nên biết (2020) - Vinfruits

Vì là giống quýt thơm, ngon ngọt, ít hạt nên quýt Thái thường dùng ăn tươi. Không cần phải vắt nước hay chế biến thành các món ăn khác. Mỗi bữa ăn nên tráng miệng bằng 1, 2 trái quýt sẽ giúp bổ sung đủ lượng chất xơ cho cơ thể.

Sản phẩm khác