Làm giàu từ hai bàn tay trắng nhờ việc buôn bán trái cây

Anh Nguyễn Duy Phương sinh năm 1986, xuất thân từ gia đình nghèo làm nông dân. Từ nhỏ trải qua khó khăn nên hiểu được nỗi khổ của sự nghèo khó. Lớn lên thì trong anh Phương hình thành nên suy nghĩ không thể nghèo như thế này được. Thế là vừa đủ 18 tuổi, tức là vào năm 2005 anh Phương có quyết định thay đổi cuộc đời mình. Đó là quyết định rời xa quê hương để vào mảnh đất Sài Gòn " hoa lệ " lập nghiệp.

Chân ướt chân ráo vào nơi thành thị không một người quen, trải qua bao đắng cay của cuộc đời, cuối cùng anh Phương cũng lên làm thầu xây dựng. 

Cũng trong năm 2005, cũng do duyên trời định, anh Phương tình cờ quen biết ngừơi bạn gái, nhờ sự cố gắng theo đuổi của chính mình và vun đắp , thế là anh Phương và chị Hân cũng quen nhau và sau một thời gian tìm hiểu thì hai người họ về chung một nhà.

vựa trái cây phương hân, vựa trái cây bình tân, vựa trái cây bình chánh

Những năm tháng đầu về chung nhà của đôi vợ chồng trẻ còn gặp nhiều khó khăn về tài chính, đôi lúc cũng xảy ra tình trạng cãi vã, nhưng nhờ cãi vã đó thì hai người càng yêu thương nhau hơn. 

Sau đó 7 năm thì đây là bước ngoặt lớn nhất của gia đình, anh Phương bỏ công việc thầu xây dựng và chuyển sang kinh doanh trái cây.

Lúc đầu vợ công nhân còn chồng bán trái cây trên chiếc xe lôi ( còn gọi là bán hàng rong ). Trải qua những năm tháng khó khăn, vất vả  đó thì cũng tích góp được 1 khoản tiền và mở cửa hàng riêng cho mình đó là vào năm 2018.

Bắt đầu từ năm 2018 thì công việc bán trái cây sạch ăn nên làm ra, cũng sửa soạn thêm nhà cửa, mua xe tải để chuyển hướng sang dịch vụ bán sỉ và giao hàng với số lượng lớn khắp các tỉnh miền Tây và các tỉnh thành khác duy trì hoạt động tới hiện tại.nhờ sự đồng hành của khách hàng 

Vào một ngày đẹp trời tháng 5-2020, anh Phương và chị Hân đã quyết định mở rộng việc kinh doanh với định hướng là làm website để phát triển thương hiệu " Vựa trái cây Phương Hân " của mình lên internet để tìm thêm sự hợp tác của nhiều khách hàng hơn nữa. 

--> Tuổi thơ sống trong nghèo khó, với ý chí vươn lên trong cuộc sống, từ hai bàn tay trắng rời xa quê hương " đất võ " vào Sài Gòn " hoa lệ " lập nghiệp, thì giờ đây anh Phương đã có vựa trái cây buôn bán phát triển. Đây là minh chứng cho câu nói " Cần cù bù thông minh", " Có làm thì mới có ăn "

 

Bài viết khác

Công dụng của trái chery

Công dụng của trái chery

Ngày: 02/06/2020

Cherry đang rất "hot" trên thị trường hiện nay khi mà nhu cầu của người tiêu dùng...

Chi tiết